naihatyai@gmail.com 091 846 4554
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
Vancouver, BC
โพสเมื่อ
ชุมชนวิถีพุทธ

รีวิวอื่นๆWarning: mysql_connect(): Access denied for user 'iwebhatyai_nai'@'localhost' (using password: YES) in /home/allmedia/web/xn--e3cno0b6bb9bc8m2b.com/public_html/rat_config.php on line 8

Warning: mysql_connect(): Access denied for user 'iwebhatyai_nai'@'localhost' (using password: YES) in /home/allmedia/web/xn--e3cno0b6bb9bc8m2b.com/public_html/rat_config.php on line 9

Vote:

คะแนนเฉลี่ย (5) .

ตลาดน้ำคลองแดน


สวัสดีครับแฟนๆ เว็บนายหาดใหญ่  วันนี้มาเปลี่ยนแนวกันบ้างดีกว่า  วันนี้แอดมินจะมาแนะนำแหล่งท่องเที่ยวกันบ้าง  ตลาดน้ำคลองแดน ถือเป็นแหล่งท่องเที่ยวแหล่งใหม่ของจังหวัดสงขลาก็ว่าได้  ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมชื่นชอบกันมากในปัจจุบัน  อาจจะกลายเป็นแลนด์มากค์ไปแล้ว ที่ทุกคนที่มาเที่ยวหาดใหญ่  อาจจะต้องมาที่นี้  ซึ่งห่างจากตัวเมืองหาดใหญ่ไปทางอำเภอระโนด  117  กิโลเมตร ขับรถไปประมาณ 2 ชั่วโมงก็ถึงแล้วครับ ออกรถจากตัวเมืองหาดใหญ่ประมาณสักบ่ายสอง  ถึง ตลาดก็ประมาณ 4 โมงเย็น ซึ่งถ้าจะให้บรรยากาศเย็นๆ ไม่ร้อน  ต้องประมาณ 5 โมงเย็นครับ 


คลองแดน เป็นคลองที่เกิดจากคลองสามสายที่ไหลมาบรรจบกัน คือ คลองระโนด คลองชะอวด และคลองปากพนัง เป็นคลองแบ่งเขตแดนระหว่างจังหวัดสงขลาและจังหวัดนครศรีธรรมราช จึงเป็นที่มาของซื่อคลองแดน  ดังนั้นตลาดน้ำคลองแดน  จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกของการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่สำหรับผู้ที่หันหลังให้กับเมืองหลวงที่แสนจะวุ่นวายและค่อยๆ ที่จะก้าวเดินหน้าให้กับความเรียบง่ายของชีวิต


บรรยากาศของตลาดน้ำที่นี้ ดูเป็นธรรมชาติมากเลยครับ โดยเฉพาะของกินเยอะมากเลยครับ โดยเฉพาะขนมพื้นบ้าน  ที่บางอย่างก็หากินได้อยากมากๆ  แล้วครับ  ถ้าเป็นไปได้ลองพักที่นี่สักคืน สัมผัสกับบรรยากาศที่ธรรมชาติมากๆ  ราคาที่พักก็ไม่แพงครับ  แอดมินขอแนะนำที่บ้านพัก 100 ปีครับ  ราคาหัวละ 200 บาทเท่านั้น พร้อมอาหารเช้า

อันนี้เป็นเพจของที่พักนะครับ  ลองติดต่อดู เจ้าของน่ารักมากๆ เลยครับ
https://www.facebook.com/BanRxyPiSriKhlxngDaen100YearsOldHouseKlongDan


มาต่อที่ของกินกันดีกว่า  มีให้เลือกมากมายเลยครับ ทั้งของคาว ของหวาน  กินเล่น อาหารพื้นบ้าน  มีหมดเลยครับ  ราคาก็ไม่แพงเลยครับ


ต่อไปก็เป็นเวลากินกันอย่างสนุกสนานเลยครับ  ที่ตลาดน้ำคลองแดนนั้น จะมีที่ให้นั่งตรงริมคลองเลยครับ  ปูเสื่อ มีโต๊ะให้ครับ  แต่ต้องไปเร็วๆ หน่อยนะครับ  ที่นั่งจะเต็มเร็วมาก   ถ้าเตรียมเสื่อไปปูเองก็ดีครับ  และในช่วงเวลา หกโมงเย็น  หลังเคารพธงชาติ  จะมีการแสดงมโนราห์ของเด็กๆ ด้วยครับ  ดังนั้น ในการเลือกที่นั่งเพื่อที่จะชมการแสดงแบบชัดๆ  แอดมินแนะนำให้เลือกนั่งตรงข้ามกับป้ายคลองแดนเลยครับ  แอดมินว่าเป็นจุดที่ดีที่สุดครับ
ตลาดน้ำคลองแดนยังแหล่งท่องเที่ยวใกล้ๆ อีกนะครับ  เช่น วัดคลองแดน จะมีองค์พระทองคำ ที่มีองค์เเดียวในประเทศไทย  ที่สร้างด้วยทองคำ 

ขอขอบคุณภาพจากเว็บ http://www.thairath.co.th/

ตลาดน้ำคลองแดน  มีทุกวันเสาร์นะครับ  เปิดเที่ยงๆ  ก็มีคนขายของแล้ว (ร้อนมาก)    แต่ถ้าให้ดีควรมาช่วงห้าโมงเย็นจะดีที่สุดครับ วันหยุดอย่าลืมไปเที่ยวกันนะครับ  ปิดท้ายรูปบรรยากาศละกันครับ 
รีวิวอื่นๆ