naihatyai@gmail.com 091 846 4554
เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
Vancouver, BC
โพสเมื่อ
ร้านชาบู สไตล์ ฮ่องกง อาหารสด สะอาดและมีคุณภาพ

รีวิวอื่นๆWarning: mysql_connect(): Access denied for user 'iwebhatyai_nai'@'localhost' (using password: YES) in /home/allmedia/web/xn--e3cno0b6bb9bc8m2b.com/public_html/rat_config.php on line 8

Warning: mysql_connect(): Access denied for user 'iwebhatyai_nai'@'localhost' (using password: YES) in /home/allmedia/web/xn--e3cno0b6bb9bc8m2b.com/public_html/rat_config.php on line 9

Vote:

คะแนนเฉลี่ย (4.5) .

I YA SHABU ไอย๊ะ‬ ชาบู

สนใจสั่งซื้อ คลิกที่รูปเลยครับ
I YA SHABU ไอย๊ะ‬ ชาบู
ร้านชาบู สไตล์ ฮ่องกง อาหารสด สะอาดและมีคุณภาพ 
ร้านชาบูในหาดใหญ่ ก็อย่างที่รู้ๆกันว่ามันมีเยอะแยะมากมายจริงๆ ทั้งแบรนด์ในห้าง นอกห้าง โอ๊ยมีให้เลือกทานหลากร้านหลายสไตล์จริงๆ และตามเคยนายหาดใหญ่ไม่พลาดโอกาสได้ไปลองร้านใหม่ๆและนำมาฝากพี่น้องชาวหาดใหญ่เช่นเดิม และในวันนี้นายหาดใหญ่ขอนำเสนอ ร้านชาบูสุดเดิ้ล อร่อยจนต้องร้องว่า….ไอย๊ะ!! นั่นคือร้าน ไอย๊ะ ชาบู นั่นเอง
ร้านไอย๊ะชาบูก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อ 20 ก.ค. 58 ที่ผ่านมา ข้อมูลเบื้องต้นทราบมาว่าแบรนด์นี้ทำเองไม่ใช่แฟรนไชส์จากที่ไหนนะเออ ที่แรกที่หาดใหญ่นี่เลย แถมมีคิวขอซื้อแฟรนไชส์ไปทำแถวโซนภาคกลางซะด้วย แสดงว่ามีอะไรเด็ดๆ อยากรู้งั้นลุยกันเลยราคาจะมีให้เลือกทานสองแบบ คือแบบA เลือกทานตามเมนูตามที่ชอบจ่ายตามจานไป และแบบB คือทานแบบบุฟเฟ่ต์ ปกติราคาจะตามรูปด้านบนคือ 339- ในเวลา2ชั่วโมง แต่ถ้าลองตามอัพเดทดูเขาจะมีโปรลดเหลือ309 เวลาไม่จำกัด อันนี้เดียวแอดมินจะทิ้งเพจร้านและข้อมูลติดต่อไว้ด้านล่างนะลองไปตามข้อมูลดูได้ครับ


ข้อมูลในเมนูนี้ลองดูเป็นแนวทางก่อนเนอะ เพราะต้องอัพเดทข้อมูลจากเพจร้านเขาหรือติดต่อสอบถามก่อนไปจะดีกว่า ผมคิดว่าข้อมูลในเมนูนี่อาจเปลี่ยนแปลงได้ อย่างเช่นเรื่องน้ำดิ่ม ในเมนูบอกดื่มฟรีเฉพาะน้ำสมุนไพร แต่ตอนผมไปทานสอบถามทางร้านเขาบอกว่า น้ำดื่มทุกอย่างรวมราคาแล้วดื่มฟรีนะ รวมทั้งน้ำอัดลมเป็นขวดๆด้วยอะครับ ผมก็เปิดทานไปขวดนึง  


รายการอาหารจ้า มีทั้งหมู วัว กุ้ง ปลา ปลาหมึก ผัก ไข่ เห็ด และอื่นๆตามเมนูอาหารในภาพนี่ละ ถือว่ามีหลากหลาย ที่นี่จะไม่มีเนื้อไก่ เรื่องนี้สำหรับแอดมินไม่มีผลกระทบใดๆ เพราะแอดมินไปกินชาบูหรือบุฟเฟ่ต์ทีไรแทบจะไม่ยุ่งกับเนื้อไก่อยู่แล้ว 555+ และจากที่สังเกตคนรอบตัวของแอดมินเวลาไปทานบุฟเฟ่ต์ด้วยกันพวกเขาก็ไม่ค่อยทานเนื้อไก่กันนะ ไม่รู้เป็นแบบนี้กันหรือเปล่าเนอะ ^^ 

กุ้งสดๆหวานอร่อย ไข่ตอกใส่ถ้วยมาให้ อิอิ ชอบตรงไม่ต้องตอกไข่เองเพราะตอกเองกินเปลือกไข่ด้วยทุกที 555


สำหรับอาหารที่นี่ ต้องบอกย้ำและถือเป็นข้อดีของร้านนี้เลยคือ อาหารทุกอย่างสด คุณภาพจริง ความสดของอาหารมันทำให้แอดมินรู้สึกว่าอร่อยและอยากกลับมาทานอีก ยิ่งได้น้ำซุปชาบูรสล้ำลึก(ดูเว่อร์ไปม่ะ555) อาหารสดใหม่ต้มกับน้ำซุปบวกกันแล้วไม่ง้อน้ำจิ้มก็อร่อยแล้ว ที่จะบอกคือ เพราะความสดใหม่ของอาหารนี่ละทำให้แอดมินรู้สึกอร่อยขึ้นมาทันทีทันใด และปกติแอดจะไม่ทานพวกลูกชิ้นนะ เพราะหลายๆร้านจะใช้ลูกชิ้นแบบถ้าซื้อเป็นไม้ก็ไม้5บาทไรงี้ มันจะไม่อร่อยกินไปก็หนักท้อง แต่ครั้งนี้แอดฟาดลูกชิ้นและสั่งเพิ่ม เพราะลูกชิ้นเขายังคัดคุณภาพมาให้เราทานเป็นไม้ก็แบบไม้10-15ไรงี้ เรื่องเล็กๆเนอะแต่แอดดันมารีวิว 555บ้าจริง แต่มันก็เป็นสโลแกนจุดขายร้านเขาละนะ อาหารสด สะอาดและมีคุณภาพ


มาถึงน้ำจิ้ม สำหรับร้านนี้มีน้ำจิ้มสามรสชาติสามแบบ คือ น้ำจิ้มไอย๊ะ น้ำจิ้มสุกี้ และน้ำจิ้มซีฟู๊ด โดยมีพริก กระเทียม ต้นหอม ไว้ให้เราได้ปรุงตามใจชอบ สำหรับน้ำจิ้มไอย๊ะรสชาติจะออกหวานออกคล้ายๆซอสญี่ปุ่นอร่อยไปอีกแบบ น้ำจิ้มสุกี้สูตรของเขามีรสชาติความมันคล้ายๆใส่ถั่วลิสงสีสันน่าทาน ส่วนน้ำจิ้มซีฟู๊ดสืบรู้มาว่าเป็นน้ำมะนาวสดแท้ไม่มีมะนาวขวดผสม น่าตาตามภาพเลย
อันนี้อร่อย ปลาม้วนหวงไข่ 


มาถึงของหวาน สตรอว์เบอร์รี่ลอยแก้ว กับไอศครีมที่มีให้เบือกหลากหลายรสชาติมาก ตอนแอดมินไปมีประมาณ8-10รสได้ 
สถานที่ตั้ง 122/1 ถ.ทุ่งรี-โคกวัด ต.คอหงส์ อำเภอหาดใหญ่ โทรติดต่อ 061 542 5242

เพจ https://www.facebook.com/iyashabu/timeline


ร้านอยู่ชั้นสองนะ สำหรับทานใดที่มีญาติผู้ใหญ่ผู้สูงอายุไปด้วย แล้วเดินขึ้นลงบันไดไม่สะดวก ไม่ใช่ปัญหานะครับ เพราะมีลิฟท์ ตอนแอดมินไปกำลังสร้างอยู่เลย เอาใจผู้ใช้บริการสุดๆ


สุดท้ายก็อย่าลืมแวะไปอุดหนุนไปชิมดูนะครับ บรรยากาศร้านก็ดีครับ พาญาติผู้ใหญ่ไปนั่งทานซิลๆได้สบายครับ 

รีวิวอื่นๆ